Logo

10 bí quyết cần biết để kinh doanh nhượng quyền thành công

   Kinh doanh nhượng quyền là hình thức liên kết kinh doanh đã xuất hiện từ lâu và hiện đã có những mô hình phát triển rất mạnh, trở thành những điểm sáng trong kinh doanh nhượng quyền tại Việt Nam. Theo dự đoán trong những năm tới hoạt động này sẽ rất nhộn nhịp.

   Những ưu điểm và tiện lợi của mô hình kinh doanh này là không thể phủ nhận, có thể kể đến những đại gia đang dẫn đầu thị trường kinh doanh nhượng quyền Việt Nam như McDonald, Pizza Hut, Lotteria, Vuvuzela, ... . Nhưng đã là kinh doanh là phải đi kèm với rủi ro, và rủi ro đối với kinh doanh nhượng quyền cũng không hề ít. Có thể nói kinh doanh nhượng quyền là con đường dễ dàng nhất để những thương hiệu xa xôi đến được nhiều nơi khác nhau trên thế giới.

   Vậy tại sao các doanh nghiệp Việt Nam ta lại không thông qua mô hình này để xâm nhập thị trường nước ngoài, đưa những đặc sản, nhãn hiệu của quốc gia ra Thế Giới. Lấy ví dụ với Phở 24, thương hiệu Việt này đã được phát triển rất tốt bằng hình thức nhượng quyền. Nếu không thông qua hình thức nhượng quyền việc có mặt tại những thành phố đắt đỏ trên thế giới đối với Phở 24 sẽ rất khó khăn, chẳng hạn như việc tìm kiếm và thuê mặt bằng, tuyển dụng lao động. Dự kiến Phở 24 sẽ sử dụng hình thức này để có thể xuất hiện trên các thị trường F&B lớn trên thê giới như Mỹ, Nhật, ...

   Không những vậy, nhượng quyền còn là hình thức chia nhỏ và chia sẻ rủi ro trong kinh doanh. Bằng những cam kết, trách nhiệm cũng như rủi ro đều được chia sẻ cho người bán quyền sử dụng thương hiệu và người mua nhượng quyền. Những dịch vụ phân phối, bán lẻ, kinh doanh nhà hàng, cà phê, là những mô hình phù hợp và rất thành công với hình thức kinh doanh liên kết này.

   Phát triển nhượng quyền không chỉ có lợi cho doanh nghiệp như thu phí chuyển quyền, nhân rộng thương hiệu…, mà còn cho cả nền kinh tế vì thông qua đó nhiều sản phẩm của Việt Nam được tiêu thụ trong nước và ở nước ngoài nhờ những hợp đồng ràng buộc sử dụng nguyên phụ liệu Việt Nam.

 bi-quyet-kinh-doanh-nhuong-quyen

   Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng thành công trong lĩnh vực này. Theo Mark Siebert, một chuyên gia tư vấn kinh doanh nhượng quyền của Entrepreneur, nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của iFrancise Group Inc., một công ty tư vấn giúp các doanh nghiệp đánh giá tiềm năng về kinh doanh nhượng quyền, phát triển và hoàn thiện các hệ thống nhượng quyền hiện đại, để làm nhượng quyền thành công cần phải có những yếu tố sau đây:

 1. Ý tưởng kinh doanh độc đáo:

   Một franchisor không thể thành công nếu đi theo bước chân của những người khác. Một ý tưởng kinh doanh độc đáo, mang nét đặc thù riêng là yếu tố quan trọng nhất đối với sự tồn tại và phát triển của một hệ thống kinh doanh nhượng quyền. Nhưng điều đó không có nghĩa là ý tưởng kinh doanh của doanh nghiệp phải là ý tưởng đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Tính độc đáo có thể chỉ đơn giản là một công thức chế biến mới, cung cách phục vụ mới, chiến dịch tiếp thị mới, làm mới một sản phẩm hay dịch vụ cũ… Điều quan trọng là ý tưởng đó phải giúp doanh nghiệp khẳng định vị trí trên thị trường mà các đối thủ cạnh tranh khác khó thể theo kịp.

2. Ý tưởng phái có tính khả thi:

   Dù ý tưởng có độc đáo đến đâu, doanh nghiệp làm kinh doanh nhượng quyền cũng khó thành công nếu khôgn có tính khả thi, được hiểu là ý tưởng kinh doanh tạo ra lợi nhuận thật sự cho doanh nghiệp. Không ai muốn mua lại một ý tưởng kinh doanh hay quyền sử dụng thương hiệu (tức trở thành các franchise) nếu họ phải bỏ ra quá nhiều vốn đầu tư ban đầu nhưng lợi nhuận thu được không là bao. Vì vậy, nhiệm vụ đầu tiên của doanh nghiệp làm nhượng quyền khi muốn mở rộng thêm nhiều chi nhánh nhượng quyền là phải nghĩ ra những cách để giảm vốn đầu tư ban đầu cho các chi nhánh này.

3. Kế hoạch kinh doanh cụ thể:

   Thành công của kinh doanh nhượng quyền không đến một cách tình cờ mà đòi hỏi doanh nghiệp phải có một kế hoạch xuyên suốt ngay từ đầu. Việc lên kế hoạch phải bắt đầu bằng việc tìm hiểu bức tranh tổng thể về cạnh tranh và những đối thủ cạnh tranh gần nhất của doanh nghiệp. Dù cho ý tưởng kinh doanh của doanh nghiệp có độc đáo đến mấy, doanh nghiệp cũng phải có một số đối thủ cạnh tranh. Do đó, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu xem các chi nhánh nhượng quyền đánh giá mình như thế nào khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh khác.

4. Xây dựng một giá trị:

   Để trở thành một McDonald’s thứ hai, doanh nghiệp làm kinh doanh nhượng quyền cần phải xây dựng được một giá trị mạnh. Các tập đoàn kinh doanh nhượng quyền lớn đã tồn tại lâu năm thường xây dựng được những nhãn hiệu rất có giá trị và phải mất nhiều năm đầu tư quảng bá. Các tổ chức kinh doanh nhượng quyền mới hơn, do đang sở hữu các nhãn hiệu chưa được nổi tiếng bằng, cần tập trung vào những yếu tố khác tạo ra giá trị như: nghiên cứu và phát triển, dịch vụ hậu cần…

5. Có kế hoạch tiếp thị:

   Tương tự như trường hợp một doanh nghiệp cần thu hút vốn đầu tư bằng việc bán cổ phiếu, các doanh nghiệp làm nhượng quyền cũng cần phải đầu tư cho các hoạt động quảng cáo, PR (quan hệ công chúng) một cách chuyên nghiệp để thu hút các chi nhánh nhượng quyền.

6. “Chọn mặt gửi vàng”:

   Không phải ai cũng có thể trở thành một chi nhánh nhượng quyền. Toàn bộ hệ thống các cơ sở kinh doanh theo hình thức nhượng quyền sẽ bị thất bại nếu các chi nhánh nhượng quyền không có khả năng vận hành một doanh nghiệp sinh lợi và đem đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng cũng như những trải nghiệm tích cực về dịch vụ có giá trị. Khả năng tài chính vững mạnh là một trong những tiêu chuẩn để chọn một chi nhánh nhượng quyền. Bên cạnh đó, một chi nhánh nhượng quyền cũng cần phải hội đủ những yêu cầu khác như sự đam mê, tình cảm dành cho nhãn hiệu mà mình muốn kinh doanh, khả năng lãnh đạo, tác nghiệp tốt…

7. Quản lý chất lượng franchise là quan trọng nhất:

   Khi đã chọn ra được các chi nhánh nhượng quyền, một trong những điều thử thách nhất, quyết định đến sự tăng trưởng nhanh chóng của một hệ thống nhượng quyền là việc quản lý chất lượng. Hệ thống franchse sẽ không thể phát triển nếu các chi nhánh nhượng quyền khác nhau đem đến cho khách hàng những sản phẩm hay dịch vụ có chất lượng không giống nhau. Để tạo ra chất lượng đồng nhất, doanh nghiệp cần phải lập ra các nguyên tắc, quy trình làm việc chuẩn và phổ biến chúng đến tất cả các chi nhánh nhượng quyền. Bên cạnh đó, nên thường xuyên đào tạo cho các chi nhánh nhượng quyền về việc thực hiện các tiêu chuẩn, quy trình làm việc này.

8. Vốn:

   Làm nhượng quyền là đã giảm được một phần gánh nặng về vốn, nhưng điều đó không có nghĩa là có thể xem nhẹ yếu tố này. Thậm chí bạn phải học cách sử dụng nguồn vốn tối ưu hơn, đầu tư vào hệ thống quản lý, hoàn thiện bộ máy kinh doanh cũng như marketing,...

9. Một đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm:

   Công việc chính của một tổ chức nhượng quyền là bán quyền sử dụng nhãn hiệu, các bí quyết, quy trình kinh doanh và hỗ trợ các chi nhánh nhượng quyền. Nếu không có được một đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm, doanh nghiệp khó có thể thực hiện tốt công việc này, nhất là khi hệ thống nhương quyền đang được mở rộng quá nhanh.

10. Các kế hoạch dự phòng cho những thay đổi trên thị trường:

   Để đảm bảo cho sự thànhcông lâu dài, người chủ doanh nghiệp cần phải định hướng rõ ràng, phần lớn khi mở rộng doanh nghiệp cũng là lúc định hướng của doanh nghiệp dễ bị xáo trộn, đồng thời cũng phải dự báo tình hình cạnh tranh trên thị trường trong tương lai. Một trong những rào cản chắc chắn nhất là sự chuẩn bị các thủ tục pháp lý và đặc biệt là đăng ký nhãn hiệu. Nên nhớ rằng khi doanh nghiệp lớn lên cũng là lúc bị nhăm nhe bởi càng nhiều đối thủ, với mọi chiêu trò cạnh tranh, chơi xấu. Với sự chuẩn bị kỹ càng cùng ý tưởng kinh doanh độc đáo, tôi tin rằng làm kinh doanh nhượng quyền chính là phát minh vĩ đại của nền kinh tế Toàn Cầu.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
Điện thoại: 096 568 1212

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
Điện thoại: 0969 203 646

Email: sohuutrituetoancau@gmail.com