Logo

Đăng ký nhãn hiệu Quốc tế

Công ty Sở hữu trí tuệ Toàn Cầu - đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu quốc tế, đăng ký nhãn hiệu tại bất kỳ Quốc gia nào theo nhu cầu của khách hàng - Thủ tục đơn giản, công khai, cam kết chất lượng dịch vụ hoàn hảo, Uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

 Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Có 2 cách đăng ký nhãn hiệu quốc tế phổ biến nhất, cách thứ nhất là đăng ký theo Thỏa ước/Nghị định thư Madrid và chỉ định vào mỗi quốc gia có trong Thỏa ước/Nghị định thư cần đăng ký, cách thứ 2 là nộp đơn đăng ký trực tiếp tại mỗi quốc gia cần đăng ký.

Tùy vào nhu cầu của khách hàng, Sở hữu trí tuệ Toàn Cầu chúng tôi sẽ tư vấn để khách hàng lựa chọn hình thức tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất.

1. Đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo Thỏa ước / Nghị định thư Madrid

Các nước thành viên trong hệ thống Madrid gồm có:

 • Khu vực châu Âu: Albania, Áo, Belarus, Bỉ, Bosnia và Herzegovina, Bulgaria, Croatia, Cyprus, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Gruzia, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Italy, Ireland, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Monaco, Monternegro, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Moldova, Romania, Nga, Serbia, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Ma-xê-đô-ni-a, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraina, Vương quốc Anh, San Marino.
 • Khu vực châu Á: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Việt Nam, Turmenistan, Uzbekistan, Turkmenistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Tajikistan, Cộng hòa Syria Arap, Oman, Mông Cổ, Kyrgyzstan, Kazakhstan, Iran, Bắc Triều Tiên, Bahrain, Bhutan, Argerbaijan, Armenia.
 • Khu vực châu Phi: Algeria, Ai Cập, Kenya, Liberia, Lesotho, Morocco, Mozambique, Namibia, Sudan, Sierra Leone, Zambia, Swaziland, Sao Tome & Principe, Madagascar, Botswana, Ghana.
 • Khu vực châu Mỹ: Mỹ, Cuba, Antigua & Barbuda.
 • Khu vực Châu Đại dương: Australia.

Theo Thỏa nước / Nghị định thư này, công dân của nước thành viên hệ thống Madrid có thể đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình tại nhiều nước thành viên bằng cách nộp một đơn duy nhất cho Văn phòng Quốc tế của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO). Tuy nhiên, để được đăng ký nhãn hiệu theo hệ thống Madrid, doanh nghiệp cần đáp ứng điều kiện là đã được cấp Giấy đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam (đối với thỏa ước Madrid) hoặc được cấp giấy chứng nhận chấp nhận đơn hình thức bởi Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (đối với nghị định thư Madrid).

Sau khi nhận được đơn, văn phòng Quốc tế sẽ công bố đơn đăng ký nhãn hiệu và chỉ rõ những nước thành viên mà chủ đơn yêu cầu đăng ký nhãn hiệu tại đó (còn gọi là nước được chỉ định). Nước được chỉ định phải xem xét để đưa ra quyết định chấp nhận hay từ chối cấp Giấy đăng ký nhãn hiệu trong thời hạn 12 tháng (đối với Thỏa ước Madrid) hoặc 18 tháng (đối với Nghị định thư Madrid). Nếu sau khoảng thời gian đó, nước được chỉ định không có ý kiến thì mặc nhiên xem như nước đó đồng ý bảo hộ nhãn hiệu.

Đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu bắt buộc phải được làm bằng tiếng Pháp và kèm theo mẫu nhãn hiệu. Thủ tục xét nghiệm đơn đăng ký theo Thoả ước Madrid được tiến hành độc lập tại mỗi nước thành viên. Việc từ chối bảo hộ của một nước thành viên không làm ảnh hưởng đến hiệu lực bảo hộ ở các nước còn lại. Nhãn hiệu đăng ký quốc tế có hiệu lực bảo hộ giống như nhãn hiệu được đăng ký trực tiếp tại từng quốc gia thành viên.

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

 1. Giấy ủy quyền cho tổ chức Đại diện;
 2. Mẫu nhãn hiệu;
 3. Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam (nếu nộp đơn theo Thỏa ước Madrid), Giấy chứng nhận chấp nhận đơn hình thức tại Cục Sở hữu trí tuệ kèm Bản sao đơn đăng ký nhãn hiệu (nếu nộp đơn theo Nghị định thư Madrid);
 4. Hợp đồng với tổ chức đại diện có cam kết đã tra cứu nhãn hiệu, có ghi rõ quốc gia chỉ định đăng ký và danh mục nhóm sản phẩm/dịch vụ của nhãn hiệu đăng ký.

Doanh nghiệp cần lưu ý rằng tên và địa chỉ của chủ đơn phải thống nhất trong tất cả các tài liệu đơn và thống nhất với các thông tin pháp lý của chủ đơn. Nếu hàng hoá, dịch vụ yêu cầu bảo hộ tại các quốc gia chỉ định là khác nhau thì liệt kê danh mục riêng cho từng quốc gia tương ứng và phải có trong đơn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

2. Đăng ký nhãn hiệu trực tiếp tại quốc gia cần đăng ký

Các nước thành viên trong khuôn khổ hệ thống Madrid là có giới hạn, đặc biệt các nước ASEAN, các nước láng giếng của Việt Nam lại không tham gia hệ thống này. Vì vậy khi muốn đăng ký nhãn hiệu tại các quốc gia không nằm trong Thỏa ước/Nghị định thư Madrid này thì doanh nghiệp phải nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp tại quốc gia đó thông qua một đơn vị đại diện.

Tại mỗi nước sẽ có quy trình và thủ tục đăng ký nhãn hiệu là khác nhau nên trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, doanh nghiệp cần được tư vấn ký về thủ tục của quốc gia đó.

Nhãn hiệu được đăng ký thành công tại một quốc gia chỉ có phạm vi bảo hộ tại quốc gia đó.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

 1. Giấy ủy quyền;
 2. Mẫu nhãn hiệu;
 3. Hợp đồng với tổ chức đại diện có cam kết đã tra cứu nhãn hiệu, có ghi rõ danh mục nhóm sản phẩm / dịch vụ của nhãn hiệu đăng ký.

3. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu quốc tế bởi Công ty Sở hữu trí tuệ Toàn Cầu

Là một đơn vị Đại diện sở hữu công nghiệp có uy tín tại Việt Nam, Sở hữu trí tuệ Toàn Cầu đã có kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu quốc tế thành công cho nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong nước theo cả 2 hình thức: Thỏa ước / Nghị định thư Madrid và đăng ký trực tiếp tại nước ngoài.

Tại Công ty Sở hữu trí tuệ Toàn Cầu, khách hàng chỉ cần 1 hợp đồng, 1 lần tư vấn, và 1 lần nộp phí là công việc đã có thể giải quyết, vì Sở hữu trí tuệ Toàn Cầu có những ưu điểm mà nhiều đơn vị đại diện khác không có:

 1. Tra cứu nhãn hiệu; đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu trước khi đăng ký. Ngay cả khi nhãn hiệu cần đăng ký tại bất kỳ quốc gia nào chúng tôi cũng có thể đánh giá chính xác nhãn hiệu có thể bảo hộ thành công hay không, tránh để việc đăng ký nhãn hiệu của khách hàng là vô ích.
 2. Dịch vụ của Sở hữu trí tuệ Toàn Cầu là dịch vụ trọn gói. Chỉ một lần tư vấn là khách hàng biết tất cả thủ tục và những vấn đề có thể phát sinh. Những vấn đề phát sinh của đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được chúng tôi tự động giải quyết, cam kết kết quả cuối cùng là Nhãn hiệu của khách hàng được bảo hộ trong phạm vi yêu cầu của doanh nghiệp. Cam kết không có chi phí ẩn, chi phí phát sinh.
 3. Sở hữu trí tuệ Toàn Cầu chúng tôi sẽ tư vấn cho doanh nghiệp hình thức đăng ký nhãn hiệu quốc tế phù hợp và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nhất.
 4. Tư vấn trực tuyến. Đừng lo khi doanh nghiệp của bạn ở bất kỳ Tỉnh thành nào tại Việt Nam vì đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi có thể tư vấn và làm việc với bạn qua email và điện thoại. Rất đơn giản và nhanh chóng.

➞ Đăng ký tư vấn ngay:

Tư vấn đăng ký nhãn hiệu

➞ Hoặc liên hệ:

Công ty Sở hữu trí tuệ Toàn Cầu - Global Intellectual Property Ltd.Co

Email: sohuutrituetoancau@gmail.com

Hotline tư vấn: 096.568.1212

Chăm sóc khách hàng: 0969.203.646

 

Xem thêm:

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu trọn gói

Điều kiện bảo hộ nhãn hiệu

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
Điện thoại: 096 568 1212

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
Điện thoại: 0969 203 646

Email: sohuutrituetoancau@gmail.com