Logo

Quy trình cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ Toàn Cầu hướng dẫn quy trình đăng ký nhãn hiệu, cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu rõ ràng và cụ thể. Đại diện Sở hữu trí tuệ chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn và làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu - đăng ký sở hữu trí tuệ uy tín hàng đầu Việt Nam.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu

Quy trình cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền

1. Tra cứu nhãn hiệu

   Đây là công đoạn đầu tiên, rất quan trọng trong toàn bộ quy trình đăng ký nhãn hiệu. Đơn giản bởi vì nếu nhãn hiệu của bạn không đủ điều kiện bảo hộ nhãn hiệu mà bạn vẫn đăng ký thì đơn đăng ký nhãn hiệu đó sẽ bị từ chối, toàn bộ kinh phí nộp đơn và thời gian chờ kết quả thẩm định rất dài sẽ lãng phí.

   Cụ thể trong giai đoạn này Sở hữu trí tuệ Toàn Cầu sẽ sử dụng chuyên môn và nghiệp vụ để đánh giá khả năng bảo hộ nhãn hiệu theo yêu cầu của doanh nghiệp. Với kết quả tra cứu chuẩn xác, cam kết khả năng nhãn hiệu bảo hộ thành công trước khi tiến hành soạn hồ sơ và nộp đơn đăng ký, hạn chế tối đa chi phí và thời gian cho doanh nghiệp khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

   Trong trường hợp nhãn hiệu có khả năng bị từ chối bảo hộ, Sở hữu trí tuệ toàn cầu sẽ có trách nhiệm tư vấn cho doanh nghiệp lựa chọn các phương án sử dụng tên nhãn hiệu, logo và đưa ra các giải pháp để doanh nghiệp có thể bảo hộ thành công nhãn hiệu của mình. Tất cả các khả năng trùng, tương tự, gây nhầm lẫn với nhãn hiệu khác, các khả năng bị từ chối của nhãn hiệu đều có đối chứng bằng văn bản và giải thích chi tiết.

2. Soạn hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

   Ở giai đoạn này, các chuyên viên tư vấn của Sở hữu trí tuệ Toàn Cầu sẽ tiếp xúc với doanh nghiệp, hoàn thiện đầy đủ thông tin. Tiến hành lập tờ khai đăng ký nhãn hiệu, viết mô tả mẫu nhãn hiệu, sao chụp mẫu nhãn hiệu theo đúng quy định và quy chuẩn của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

   Chuẩn bị các văn bản pháp lý khác có liên quan.

   Nộp đơn xin đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

   Theo dõi tiến trình của đơn, xử lý sai sót nếu có và thường xuyên cập nhật tình trạng cho đến khi có kết luận cuối cùng của Cục SHTT về việc chấp nhận đơn hình thức đăng ký nhãn hiệu.

   Đơn đăng ký nhãn hiệu được thẩm định hình thức trong thời gian 1 tháng kể từ ngày nộp đơn.

3. Công bố đơn và thẩm định nhãn hiệu

   Trong thời giạn 2 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

   Đơn đăng ký nhãn hiệu được thẩm định nội dung trong thời hạn 9 tháng tiếp theo. Trên thực tế, do lượng đơn đăng ký được nộp vào Cục sở hữu trí tuệ quá lớn nên thời gian thẩm định nội dung thường kéo dài thêm từ 3 đến 12 tháng. Muốn nhãn hiệu của mình được thẩm định và cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong đúng thời gian quy định, doanh nghiệp cần có cam kết với đơn vị đại diện của mình.

   Trong giai đoạn này, Sở hữu trí tuệ Toàn Cầu có trách nhiệm luôn theo sát quá trình thẩm định đơn của doanh nghiệp, thông báo và trực tiếp xử lý phát sinh, tranh chấp nếu có. Đồng thời với kinh nghiệm và thẩm quyền chuyên môn, Sở hữu trí tuệ Toàn Cầu cam kết hỗ trợ doanh nghiệp nhận được văng bằng bảo hộ đúng thời hạn. Và đây cũng là thế mạnh của Công ty Sở hữu trí tuệ Toàn Cầu chúng tôi.

4. Cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

   Sau khi hoàn tất quá trình thẩm định nhãn hiệu, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ có thông báo về việc cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu. Doanh nghiệp có thể tự làm thủ tục nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hoặc liên hệ với đơn vị đại diện của mình để được hướng dẫn.

   Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có thời hạn 10 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

5. Gia hạn nhãn hiệu bảo hộ

   Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể được gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm.

   Để được gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, trong vòng 06 tháng trước ngày nhãn hiệu hết hiệu lực bảo hộ, chủ nhãn hiệu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ

   Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nêu trên nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực và chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp lệ phí gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn.
 
-------------------------

CÔNG TY SỞ HỮU TRÍ TUỆ TOÀN CẦU - Global Intellectual Property Ltd.Co

Đại diện sở hữu công nghiệp uy tín hàng đầu tại Việt Nam

➞ Liên hệ:

Email: sohuutrituetoancau@gmail.com

Hotline: 0965.68.1212

Chăm sóc khách hàng: 0969.203.646

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
Điện thoại: 096 568 1212

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
Điện thoại: 0969 203 646

Email: sohuutrituetoancau@gmail.com