Logo

Trả lời dự định từ chối cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cần làm gì khi nhận được thông báo "dự định từ chối cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu" của Cục Sở hữu trí tuệ (Cục SHTT)? Trả lời bằng văn bản như thế nào để nhãn hiệu có thể được bảo hộ?

Công ty Sở hữu trí tuệ Toàn Cầu cung cấp dịch vụ trả lời dự định từ chối cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu. Dịch vụ trọn gói - uy tín - tư vấn miễn phí - thủ tục nhanh chóng - cam kết hiệu quả công việc.

Nếu bạn đã đọc các bài viết về quy trình đăng ký nhãn hiệu trên website này bạn sẽ biết rằng: "kể từ thời điểm nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, sau khoảng 12-24 tháng bạn mới có thể biết được kết quả thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu của mình".

Nếu nhãn hiệu được chấp nhận bảo hộ, bạn sẽ nhận được quyết định cấp văn bằng và thông báo thời gian nhận văn bằng bảo hộ. 

Nếu nhãn hiệu không được chấp nhận bảo hộ vì bất cứ lý do gì, bạn sẽ nhận được thông báo dự định từ chối bảo hộ nhãn hiệu của Cục SHTT.

Xem thêm: Vì sao đơn đăng ký nhãn hiệu bị từ chối bảo hộ để biết các nguyên nhân có thể khiến nhãn hiệu của bạn bị Cục SHTT từ chối bảo hộ.

Đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bị từ chối vì bất ký lý do gì đều là điều không ai mong muốn. Thường là do trước khi nộp đơn, người nộp đơn không tra cứu - đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu nên nhãn hiệu đăng ký không đáp ứng các điều kiện bảo hộ của Cục SHTT.

Dịch vụ trả lời dự định từ chối đơn đăng ký nhãn hiệu

Khi tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục SHTT, đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn sẽ trải qua hai giai đoạn, giai đoạn thẩm định hình thức và giai đoạn thẩm định nội dung.

Trong giai đoạn thẩm định hình thức, đơn đăng ký nhãn hiệu có thể bị từ chối vì đơn không đạt yêu cầu. Cụ thể đơn đăng ký không đúng quy chuẩn của Cục SHTT, sai lỗi chính tả, địa chỉ chủ đơn không đầy đủ cụ thể, phân nhóm nhãn hiệu không đúng với sản phẩm, dịch vụ ghi trong đơn, ...

Thường những cá nhân, doanh nghiệp tự nộp đơn, chưa có kinh nghiệm điền nội dung đơn, kiến thức về phân nhóm sản phẩm/dịch vụ hay mắc phải các lỗi này. Đơn đăng ký nhãn hiệu bị dự định từ chối hình thức có thể làm kéo dài thời gian đăng ký và đơn sẽ bị từ chối chính thức nếu không có công văn trả lời dự định từ chối trong thời hạn cho phép.

Trong giai đoạn thẩm định nội dung, thẩm định viên sẽ đánh giá nội dung nhãn hiệu theo các điều kiện bảo hộ nhãn hiệu, xác định phạm vi bảo hộ tương ứng, đánh giá khả năng tự phân biệt và phân biệt với các nhãn hiệu liên quan khác. Trong giai đoạn này, nếu người nộp đơn nhận được Thông báo dự định từ chối cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, người nộp đơn cần nghiên cứu kỹ nội dung của Thông báo xem lý do từ chối nêu trong thông báo là gì, có thuyết phục hay không.

Nếu người nộp đơn không đồng ý với quan điểm của Cục SHTT, trong vòng 02 tháng kể từ ngày ký Thông báo, người nộp đơn có thể liên hệ tới các đơn vị Đại diện Sở hữu tri tuệ chuyên nghiệp để làm Công văn trả lời. Trong công văn nêu ra các quan điểm của mình cũng như bổ sung thêm các tài liệu để chứng minh, bảo vệ quan điểm của mình.

Lưu ý: Mỗi một lập luận để phản đối quan điểm của thẩm định viên cũng như nêu quan điểm của mình, người soạn công văn cần trích dẫn các điều luật liên quan trong các Bộ luật, Nghị định, Thông tư trong Luật Sở hữu trí tuệ. Vì vậy, người nộp đơn không nên tự soạn công văn mà cần có sự tư vấn của các đơn vị Đại diện Sở hữu trí tuệ để có thể soạn được công văn trả lời đúng chuẩn.

Khi nhận được Công văn trả lời, Cục SHTT sẽ xem xét các ý kiến và lập luận, nếu thấy các ý kiến là hợp lý, Cục SHTT có thể chấp thuận và đồng ý cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn sẽ tiến hành nộp lệ phí cấp văn bằng bảo hộ và phí đăng bạ.

Ngược lại, Cục SHTT cũng có thể giữ nguyên quan điểm của mình khi thấy lập luận của người nộp đơn đưa ra không thuyết phục và không có cơ sở pháp lý. Trong trường hơp này, Cục SHTT sẽ ra Thông báo từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Để trả lời các thông báo dự định từ chối, tốt hơn hết người nộp đơn nên liên hệ với các chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm để được tư vấn đầy đủ về cả pháp lý lẫn phương án, lập luận để làm công văn trả lời.

Công ty Sở hữu trí tuệ Toàn Cầu là đơn vị Đại diện Sở hữu trí tuệ chuyên nghiệp, đã từng tư vấn và trả lời thành công nhiều dự định từ chối, giúp nhiều nhãn hiệu có thể bảo hộ thành công. Với đội ngũ tư vấn viên có kiến thức chuyên môn sâu, nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình đăng ký nhãn hiệu, hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi được giúp bạn đăng ký nhãn hiệu một cách nhanh chóngtiết kiệm chi phí nhất.

Tham khảo dịch vụ đăng ký nhãn hiệu trọn gói của Công ty Sở hữu trí tuệ Toàn Cầu để tìm hiểu về một dịch vụ đăng ký nhãn hiệu "cam kết không bị từ chối"

➞ Đăng ký tư vấn ngay:

Tư vấn đăng ký nhãn hiệu

➞ Hoặc liên hệ:

Công ty Sở hữu trí tuệ Toàn Cầu - Global Intellectual Property Ltd.Co

Email: sohuutrituetoancau@gmail.com

Hotline tư vấn: 096.568.1212

Chăm sóc khách hàng: 0969.203.646

 

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
Điện thoại: 096 568 1212

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
Điện thoại: 0969 203 646

Email: sohuutrituetoancau@gmail.com